img-detail
calendar 17/05/2024

Kết thúc năm học và lễ ra trường - Lưu Xá Sinh Viên Cổ Nhuế

Maria Nguyễn Thị Trang – Sinh Viên Lưu Xá

Chiều ngày 12/5/2024, nhà Lưu xá Sinh viên Cổ Nhuế tổ chức lễ tổng kết và ra trường cho các bạn sinh viên.

Khởi đầu của buổi lễ là các trò chơi vận động đầy sôi động, mọi người đều rất nhiệt tình tham gia.

Sau khi trò chơi kết thúc các bạn bước vào một phần khá trọng tâm của buổi lễ đó chính là phần lượng giá. Sr. Maria Nguyễn Thị Tường Vân – Phụ trách cộng đoàn giúp các bạn sinh viên lượng giá năm học vừa qua. Sơ chỉ ra những điều mà trong năm qua các bạn sinh viên đã và đang làm rất tốt, đồng thời cũng chia sẻ những hạn chế để sinh viên cố gắng hoàn thiện hơn nữa. Và để có bước đệm cho năm học mới Sr. Maria đưa ra những định hướng cho năm học mới sắp tới.

Phần lượng giá kết thúc các bạn sinh viên bước vào giờ sinh hoạt cơm tối trong không khí gia đình, vui tươi.Chương trình văn nghệ “Hoài Niệm – Tri Ân” diễn tả tâm tình của mọi người muốn gửi trao cho nhau trong buổi lễ. Mở đầu cho chương trình là tiết mục nhảy “Chạm gần thêm thương” hết sức dễ thương đến từ các bạn thiên thần nhỏ nhà Lưu xá. Sau đó, là phần phỏng vấn đầy ý nghĩa của hai bạn sinh viên năm cuối, kể về hành trình từ những buổi đầu đến với Lưu xá, với những câu chuyện vô cùng cảm động, đồng thời là những sẻ chia về kinh nghiệm sống và học tập tại mái nhà Lưu xá giúp các em sinh viên mới có thêm những trải nghiệm cho riêng mình. Ngoài ra, vở kịch “Trái tim biến đổi” chạm đến trái tim của các bạn sinh viên, bởi qua nhân vật chính của vở kịch đâu đó các bạn cũng nhìn thấy được hình ảnh của mình, của những cô sinh viên mang những nét riêng, tính cách và sở thích khác nhau. Nhưng thật hạnh phúc và tạ ơn Chúa chúng con những sinh viên Lưu xá gốc đa lại được lãnh nhận một nền giáo dục và tinh thần Salêdiêng. Qua vở kịch, các bạn sinh viên năm cuối của Nhà Lưu xá đã nói lên tâm tình cảm ơn của chính mình. Các bạn cũng đã mượn hình ảnh của bảy sắc cầu vồng để diễn tả những lời cảm ơn sâu sắc nhất đến Sr. Maria, quý sơ và các chị em trong gia đình lưu xá. Chính sự đồng hành giúp đỡ của Sr. Maria, quý sơ và các chị em đã giúp cho các bạn sinh viên năm cuối có những bước chân vững chãi hơn trong hành trình tương lai.  


Sau đó, mọi người cùng dâng lời tạ ơn Chúa trong phút cầu nguyện và nghi thức ra trường. Xin Thiên Chúa và Mẹ Maria luôn đồng hành và nâng đỡ chúng con mỗi ngày trong cuộc sống.


Phần cuối cùng của buổi lễ chính là nghi thức ra trường cho 12 Sinh viên năm cuối, đây là khoảnh khắc đầy ý nghĩa đối với các chị, một hành trình không quá dài cũng không quá ngắn cho hành trình đi tìm kiếm tri thức. Dưới ánh sáng lung linh của những ngọn nến các Chị đã quỳ gối dưới chân Mẹ nói lên những ước nguyện của mình. Sr. Maria Tường Vân trao áo tốt nghiệp và gửi đến các chị những món quà đầy ý nghĩa. Sr. Maria gửi lời cảm ơn tới 12 Sinh viên ra trường vì đã đến và ở  cùng các sơ trong sứ mạng của mình, cùng với đó là những dặn dò hết sức thân thương dành cho các chị em trong gia đình Lưu xá.Nguyện xin Chúa chúc lành cho tất cả chúng con hôm nay và mãi mãi!