img-detail
calendar 06/06/2024

“Come and see”

Vào ngày 05.06.2024, ngay từ sáng sớm, cánh cổng nhà Dòng đã mở rộng để đón tiếp 150 thiếu nữ độ tuổi từ 13 – 17 đến tham gia khóa sinh hoạt hè. Các em đến từ nhiều giáo xứ khác nhau của các giáo phận khác nhau, trong đó có Giáo phận Qui Nhơn, Nha Trang, Khánh Hòa, Long Xuyên, Đà Lạt, Xuân Lộc, Sài Gòn, Bà Rịa… 
Quý Sơ trong ekip Mục vụ Ơn gọi và quý Sơ cộng tác, đã đại diện Tỉnh dòng đón tiếp các em với sự thân thiện và sự nồng ấm của tình gia đình Salêdiêng. Các em tham gia khóa hè đầy phấn khởi kèm theo chút bỡ ngỡ khi lần đầu tiên đặt chân đến nhà Dòng.  

Chương trình của khóa sinh hoạt hè diễn ra trong 10 ngày, từ ngày 05/06 – 15/06/2024, với lịch trình đa dạng và phong phú, từ các buổi học thú vị về các kỹ năng mềm, về cách cầu nguyện với Chúa, về tinh thần Salêdiêng, cho đến các hoạt động dã ngoại và sinh hoạt vui chơi ngoài trời. Trước đó, cộng đoàn Thánh Giuse và cộng đoàn Assunta đã cùng nhau chuẩn bị về cơ sở vật chất và môi trường sạch đẹp để tạo không gian an toàn và thoải mái cho các em trong những ngày tham gia khóa hè.Khóa sinh hoạt hè tổ chức hằng năm cho các thanh thiếu nữ nhằm kiến tạo một môi trường vui chơi, học hỏi các bài học bổ ích về giá trị nhân bản và Kitô giáo, mở rộng tương quan với những người bạn mới, đặc biệt là cơ hội để các em khám phá ơn gọi và tìm kiếm Thánh Ý Chúa trên cuộc đời mình. Cầu chúc các em có những ngày sinh hoạt vui, thêm tình thân, thêm gắn kết với Chúa, với nhau và thu lượm được nhiều bài học bổ ích làm hành trang cho cuộc sống.


Bài viết: Sr. Teresa Trần Lý, FMA

Hình ảnh: Sr. Teresa Maria Nguyễn Thuyên, FMA