img-detail
calendar 23/06/2024

Trường Phổ cập Tam Hà - Buổi tập huấn thứ hai dành cho thành viên nòng cốt Câu lạc bộ Vườn Eden

Vào lúc 8 giờ ngày 20 tháng 6 tại trường Phổ cập Tam Hà diễn ra buổi tập huấn thứ hai dành cho các thành viên nòng cốt trong CLB Vườn Eden. Thuyết trình viên của buổi chia sẻ hôm nay đó là: Bác sĩ Trần Triều Ngõa Huyến - Giám đốc Trung tâm / Công ty CCHS, với chủ đề: Quản lý rủi ro thiên tai và biến đổi khí hậu.


Bắt đầu buổi chia sẻ bác sĩ cho các em xem video dự báo thời tiết. Qua video này, các em hiểu khái niệm và phân biệt sự khác nhau giữa thời tiết và khí hậu. Với một vài hình ảnh về mô hình nhà kính nông nghiệp tại Đà Lạt, bác sĩ Huyến dẫn dắt các em biết đến hiệu ứng nhà kính. Hiệu ứng nhà kính không còn là cụm từ quá xa lạ đối với các em vì hiện nay thành phố Hồ Chí Minh – nơi các em đang sống cũng đang phải đối mặt với những tác động đáng lo ngại của hiện tượng này.


Không dừng lại ở đó, các em tiếp tục được tìm hiểu nguyên nhân và những hậu quả nghiêm trọng từ ô nhiễm môi trường và từ sự gia tăng của phát thải khí nhà kính qua các câu hỏi thảo luận theo nhóm. Mặc dù vậy, nhận thức của cộng đồng, doanh nghiệp và người dân về giảm nhẹ phát thải khí nhà kính còn hạn chế.Tuổi nhỏ làm việc nhỏ, bác sĩ gợi ý 10 hành động cụ thể để các em chọn lựa và nghiêm túc thực hiện nhằm góp phần chung tay bảo vệ môi trường và thiện ích cộng đồng trong bối cảnh hiệu ứng nhà kính ngày càng trở nên nghiêm trọng.
Những chia sẻ của bác sĩ hôm nay đã phần nào khơi lên nơi các em lòng yêu mến, sự quan tâm đến ngôi nhà chung và các em cũng hiểu được những gì đang xảy ra xung quanh đời sống của mình. Các em biết rằng mỗi người cần hành động ngay bây giờ từ những việc rất nhỏ vì một thế giới sạch và một hành tinh xanh.

Bài viết và hình ảnh: Teresa Avila Phương Khanh, FMA