img-detail
calendar 14/05/2024

Mừng lễ Thánh Mazzarello, Bổn mạng nhóm Cựu học viên FMA Bảo Lộc

Sr. Maria Nguyễn Oanh, FMA

Hoà chung tâm tình hân hoan mừng lễ Mẹ Thánh Maria Domenica Mazzarello với toàn thể Hội Dòng Con Đức Mẹ Phù Hộ, cũng là bổn mạng của nhóm Cựu học viên FMA Bảo Lộc, nhóm đã có một buổi mừng lễ thật vui và ý nghĩa.


Để chuẩn bị tâm tình cho ngày lễ, từ chiều Chúa Nhật ngày 12/5/2024, nhóm đã dành thời gian tham dự buổi tĩnh tâm do cha Martinô Đinh Nghĩa Sỹ - Giám đốc cộng thể Artemide Zatti Tân Hà với đề tài “Mazzarello – mẫu gương của sự đơn sơ”. Qua đó, cha giúp cho các thành viên chiêm ngắm hình ảnh đơn sơ, khiêm tốn của Mẹ Thánh như một lối đường nên thánh cho mỗi người trong đời sống thường ngày. Ngay sau đó, mọi người cùng đến với Bí tích Hoà Giải để chuẩn bị tâm hồn thật sốt sắng mừng lễ.Lúc 17g00 ngày 13/5/2024, mọi người đã hiện diện đầy đủ tại Cộng đoàn FMA Tân Hà để sẵn sàng chào đón quý vị khách mời đến hiệp dâng Thánh lễ cầu nguyện cho Hội Dòng cũng như cho nhóm trong ngày Bổn mạng. Sau ít phút ôn hát, mọi người cùng nhau cử hành Thánh lễ do cha Martinô chủ tế. Trong Thánh lễ, cha chia sẻ cho mọi người hiện diện về sự âm thầm, khiêm tốn và lòng yêu mến Chúa nồng nàn của Mẹ Mazzarello. Qua đó, mời gọi mọi người noi gương mẹ sống sự thánh thiện với lòng mến Chúa và yêu người cách cụ thể.


Trước khi kết thúc Thánh lễ, một chị đại diện nhóm cũng có đôi lời cảm ơn đến cha Martinô, sơ Bề trên, quý sơ và các thành phần khác trong gia đình Salêdiêng đã cầu nguyện, đồng hành, khích lệ, tạo điều kiện cho nhóm trong suốt thời gian qua cũng như trong ngày mừng lễ Bổn mạng.


Sau Thánh lễ, mọi người cùng nhau chia sẻ bữa cơm đầy tình huynh đệ do các thành viên trong nhóm chuẩn bị với tất cả tình mến và lòng biết ơn. Trong khi dùng bữa và trong bầu khí gia đình, mọi người cùng nhau đón xem những tiết mục văn nghệ, những tiết mục chúc mừng tự phát và những trò chơi hấp dẫn. Những tiếng cười thật tươi trên khuôn mặt mỗi người nói lên niềm hạnh phúc đầy tình người và tình Chúa mà mỗi người đang trao cho nhau.


“ Hãy cố gắng làm một vài điều thiện, cho tới lúc ta còn giờ và cơ hội để làm”

Lời khuyên của Mẹ Mazzarello dành cho mỗi Cựu học viên đã trở nên một định hướng, ý lực cho mỗi người.

Khép lại một ngày lễ nhưng những gì đã được lãnh nhận qua buổi lễ vẫn còn mãi và sẽ là động lực cho mỗi Cựu học viên sống tốt hơn ơn gọi của mình.