img-detail
calendar 05/06/2024

Bay cao những ước mơ - Ngày gặp gỡ Cựu học sinh trường Mầm non Tuổi Thơ

Maria Nguyễn Oanh, FMA

Hằng năm, cứ đến ngày 1/6 trường Mầm Non Tuổi Thơ tổ chức ngày Hội cựu học sinh cho các em đã tốt nghiệp của trường. Ngày hội mang một ý nghĩa lớn để các em có cơ hội được trở lại chiếc nôi đầu tiên của tuổi học trò, khơi dậy những giá trị tốt đẹp đã lãnh nhận. Trong ý nghĩa đó, ngày 1.6.2024 quý Sơ đã tổ chức Ngày hội gặp gỡ này với chủ đề: “Bay cao những ước mơ”

Khoảng 07g30, gần 170 em từ lớp 1 đến lớp 12 đã có mặt tại khuôn viên nhà trường với một nụ cười thật tươi vì được gặp lại bạn cũ, gặp lại “cô giáo” đầu tiên của mình. Với sự hỗ trợ của quý sơ và các anh chị trong nhóm Giới trẻ, các em đã “check in”. Sau đó, cùng nhìn lại những bức hình kỷ yếu ngày ra trường của mình.
Ngay sau đó, các em cùng quy tụ và chào đón nhau với những trò chơi, bài hát và vũ điệu chủ đề của buổi gặp gỡ: “Bay cao những ước mơ”. Bầu khí vui tươi và năng động tràn ngập khuôn viên nhà trường. Các em cùng nhau chào đón sự hiện diện của Sr. Teresa Nguyễn Thị Kim Liên – Phụ trách Cộng đoàn, quý sơ, các anh chị nhóm Cựu học viên FMA, nhóm chia sẻ Lời Chúa, nhóm Giới trẻ FMA, các Giáo viên… là những người đã dành nhiều tâm huyết tổ chức ngày gặp gỡ này. Sr. Teresa có đôi lời chào đón các em đã trở lại mái trường thân yêu này. Cùng với chủ đề của buổi gặp gỡ, sơ mời gọi và cầu chúc các em mỗi ngày hãy có những ước mơ đẹp nhất là ước mơ nên thánh, sống đẹp lòng Chúa mỗi ngày một hơn.Sau đó, các em được chia làm hai nhóm theo độ tuổi để nghe phần trình bày:“Bay cao những ước mơ” do quý sơ trình bày. Trong giờ trình bày, với những cử hành khác nhau các em được khám phá, diễn tả và viết xuống những ước mơ về tương lai của mình. Đó là những giây phút thật lắng đọng, thật ý nghĩa để các em dám mơ những điều mà chính Chúa đã mơ cho các em.
Sau phần chia sẻ, các em tiếp tục hoạt động theo nhóm với những trò chơi vận động thật hấp dẫn. Các em có những trải nghiệm để dám mơ, dám thực hiện ước mơ của mình trong sự vui tươi, sẵn sàng và đầy nhiệt huyết.Tiếp theo, các em đã cùng nhau chia sẻ niềm vui của buổi gặp gỡ trong bữa cơm huynh đệ cùng với những tiết mục văn nghệ đơn sơ của các em và các nhóm.

Trước khi kết thúc buổi gặp gỡ, các em cùng tạ ơn Chúa vì những gì các em đã lãnh nhận qua buổi gặp gỡ này cũng như những gì các em đã lãnh nhận nơi mái trường thân yêu. Tạ ơn Chúa và cảm ơn quý Sơ, các anh chị trong các nhóm đã hy sinh, quảng đại trong việc tổ chức ngày lễ này.


“Mỗi lần trở về là mỗi lần con thấy mình được yêu thương nhiều hơn” (Cựu học sinh 2010). Lời cảm ơn của bạn Cựu học sinh diễn tả lòng biết ơn của tất cả các bạn trong ngày trở lại trường. Hành trình phía trước dù có gian nan, dù rất nhiều thử thách để thực hiện những ước mơ đẹp. Uớc gì các em luôn cảm nhận được tình yêu thương đó trong cuộc sống của mình.