img-detail
calendar 19/06/2024

Suối Tượng thân yêu !

Chuyến đi Tông đồ đến Giáo điểm Tin mừng Suối Tượng, thuộc xã Mã Đà, Vĩnh Cửu, Đồng Nai vào Chúa nhật ngày 16/6/2024 của nhóm Giới trẻ Tam Hà (Dấn Thân và Hy Vọng) là một kỷ niệm đáng nhớ, mang đậm dấu ấn tình thương và sự sẻ chia. Không chỉ mang đến niềm vui cho các em nhỏ qua việc tổ chức vui chơi, ẩm thực miễn phí và tặng quà cho người dân nơi đây, chuyến đi này còn là dịp còn gắn kết các bạn trẻ của hai nhóm với những giá trị nhân văn sâu sắc. Đặc biệt, sự hỗ trợ và đồng hành của Cha Giuse, quý Sơ cùng anh chị cựu Lễ Sinh Giáo xứ Thanh Đa đã góp phần làm nên thành công của chuyến đi này.

Ngay từ lúc lên đường, Sr. Marta – Phụ trách cộng đoàn Thánh Giuse đã tiếp lửa cho nhóm với những lời động viên đầy phấn khởi và xin Chúa thánh hoá chuyến đi. Dù chỗ ngồi trên chiếc xe không được thoải mái do chất đầy hàng hoá, nhóm đã cảm nhận được sự háo hức và nhiệt tình từ tất cả mọi người, vượt qua cơn mưa đầu ngày để lên đường.


Đến nơi lúc 7h30’ sáng, nhóm được đón tiếp đón nồng hậu bởi bà con giáo điểm Suối Tượng. Những ánh mắt trong sáng của các em nhỏ và nụ cười của người dân rạng rỡ như ánh bình minh lúc đó làm mọi người trong nhóm cảm thấy ấm áp và hạnh phúc. Không chậm trễ, mọi người nhanh chóng bắt tay vào việc bê bàn ghế, chuẩn bị và trang trí các gian hàng cho thật hấp dẫn thú vị. Hơn một trăm em thiếu nhi đã tập trung đông đủ sẵn sàng cho những trò chơi vui nhộn, những món quà chất chứa đầy yêu thương. Hội chợ miễn phí được tổ chức với nhiều gian hàng khác nhau, từ quần áo, sách vở, đồ chơi đến các nhu yếu phẩm hàng ngày. Những món quà nhỏ bé nhưng chứa đựng tình yêu thương và sự quan tâm chân thành từ những tấm lòng hảo tâm.Một trong những khoảnh khắc đáng nhớ nhất là khi các em nhỏ tham gia các trò chơi, ăn uống những món các em yêu thích do các anh chị ân nhân luôn tay trao tặng và lựa chọn được những phần quà lớn nhỏ hấp dẫn. Niềm vui sướng hiện rõ trên khuôn mặt các em khiến nhóm cảm nhận được ý nghĩa sâu sắc của chuyến đi này. Đây không chỉ là việc trao tặng vật chất mà còn là mang lại hy vọng và niềm tin vào cuộc sống cho những mảnh đời còn nhiều khó khăn, giúp họ dần nhận ra sự hiện diện yêu thương của Thiên Chúa ngang qua những gì được trao tặng.
Khi hội chợ kết thúc, Cha dẫn đoàn đến thăm các gia đình hoàn cảnh khó khăn với chút quà nhỏ. Nhóm chúng con được chứng kiến được những ngôi nhà tạm bợ lênh đênh trên hồ, lắng nghe những khó khăn về mưu sinh của người dân, khó khăn trên con đường đến lớp của các em thiếu nhi. Thêm một lần nữa, chúng con cảm thấy mình quá may mắn với cuộc sống Chúa ban và có thêm động lực để tiếp tục hành trình tông đồ của mình.


Dù trước khi đi, mọi người chưa hình dung trước được khung cảnh sẽ ra sao, nhưng chúng con đã có thể tự tin mang lại niềm vui và sự giúp đỡ thiết thực cho các em nhỏ và bà con tại giáo điểm Suối Tượng thân yêu này nhờ tinh thần đoàn kết và nhất là sự hỗ trợ của cha Xứ, quý Sơ và các vị ân nhân. Đây là dịp để nhóm học hỏi và cảm nhận được sự tận tụy, lòng nhân ái của các ngài. Từ những điều nhỏ nhặt ấy, nhóm chúng con hiểu thêm về giá trị của sự sẻ chia và tình thương yêu đồng loại. Những giá trị đó không chỉ giúp đỡ người khác mà còn làm giàu thêm tâm hồn của chính mình.
Kết thúc chuyến đi, chúng con cảm thấy lòng mình tràn đầy cảm xúc. Sự gắn kết và lòng nhân ái mà chúng con đã trải qua cùng nhau sẽ là động lực để mỗi người tiếp tục đóng góp và lan tỏa những giá trị tốt đẹp trong cuộc sống. Chúng con xin chân thành cảm ơn Cha Giuse, Sơ Phụ trách cộng đoàn Thánh Giuse, quý Sơ đồng hành cùng quý vị ân thân nhân đã tạo điều kiện cho anh chị em trong nhóm chúng con có một trải nghiệm thật đáng giá. Xin Thiên Chúa là Cha đầy lòng thương xót ban thưởng cho những hy sinh và lòng quảng đại yêu thương của quý cha, quý Sơ và quý ân nhân đã dành cho chúng con.

Bài viết: Toan Trần

Hình ảnh: Ban Truyền Thông nhóm Dấn Thân